Cách sử dụng máy trộn bê tông để thi công nhà đẹp

Khi thi công nhà ở có rất nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng công trình, từ các yếu tố về thợ, thầy, kỹ sư, kiến trúc sư, người giám sát…cho đến kế hoạch triển khai tổ chức thi công, lập kế hoạch thi công. Tuy nhiên yếu tố quyết định nhiều nhất đến chất lượng thi công là máy móc xây dựng, trong đó máy trộn bê tông quyết định chính đến độ bền, tuổi thọ của một căn nhà.
Tham khảo nhiều hơn về máy xây dựng: tại đây
 Cách sử dụng máy trộn bê tông để thi công nhà đẹp_hình 1
Sau đây Linetech Design & Mfg. Ltd sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất.
1. Sử dụng đồ bảo hộ lao động
Như đã biết, khi sử dụng bất kỳ loại máy móc xây dựng nào cũng phải trang bị đồ bảo hộ lao động: như quần dài, áo, giày, găng tay, kính bảo hộ, hoặc cách vật bảo hộ kèm tay máy… Trang bị đồ bảo hộ lao động giúp đảm bảo an toàn cho nhân công.
2. Ví trí đặt máy trộn bê tông
Vị trí phải bằng phẳng, có không gian thao tác thỏa mái, đi lại dễ dàng. Nên có các rãnh để thoát nước tránh việc tràn nước ra xung quanh.
3. Trước khi vận hành máy trộn bê tông
Có biển cảnh báo dễ nhìn thấy và gần với nguồn nước, đảm bảo nguồn điện ổn định. Sau đó, xem kỹ về công suất trên máy trộn để cho xi măng, cát, đá trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi máy vận hành.
4. Vận hành máy đúng cách 
Một nguyên tắc hàng đầu là bê tông không được để quá khô hoặc quá nhão. Khi hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ trộn máy sẽ dễ dàng chuyển động và hoạt động trơn tru. Trường hợp hỗn hợp quá khô có thể bồi thêm nước. Khi thùng trộn quay, nếu bê tông quay dính với thùng và khi ở trên đỉnh thùng thì bị rơi xuống thì hỗn hợp bê tông quá khô; ngược lại thì quá nhão.
5. Đổ bê tông
Cách sử dụng máy trộn bê tông để thi công nhà đẹp_hình thi công
Tùy vào loại máy trộn bê tông có thể đổ bê tông vào khuôn hoặc đổ lên một bề mặt (mặt đất). Khi đổ bê tông nên thao tác 2 người, một người đổ bê tôn từ máy trộn, một người thao tác với bê tông sau khi đổ. Khi đổ bê tông từ trên cao xuống để tránh hiện tượng phân tầng không nên để bê tông rơi tự do quá 2m. Đổ lớp nào thì đầm lớp đó
Lưu ý: phải che chắn kỹ khi trời mưa.

6.  Vệ sinh máy trộn bê tông sau khi vận hành

Phải vệ sinh ngay sau khi đổ, không được để bê tôn khô trong máy. Tắt nguồn điện để đảm bảo máy không hoạt động ngẫu nhiên trở lại. Vệ sinh sạch sẽ thùng máy, nếu cần có thể tháo thùng máy để vệ sinh. Sử dụng bàn chải chuyên dụng để vệ sinh thùng sạch sẽ hơn.

Để xây dựng được một ngôi nhà đẹp là cả một quá trình thi công lâu dài. Do đó sử dụng đúng cách máy móc xây dựng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực cũng như là chất lượng công trình. Linetech Design là đơn vị cung cấp máy móc xây dựng uy tín trên thị trường, nếu các bạn cần mua, thuê hay bảo dưỡng hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *